0903.061.567HotLine

Mr.Thành: 0903.061.567

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandotreotuonghcm@gmail.com

SẢN PHẨM MỚI NHẤT

Quá trình phân chia ranh giới biển Việt Nam và các nước láng giềng

Bản đồ ranh giới biển Việt Nam là tài liệu cần thiết để hỗ trợ quá trình phân chia vùng biển Việt Nam với các nước láng giềng và là tuyên bố đánh dấu chủ quyền lãnh thổ.

Bản đồ ranh giới biển Việt Nam

Bản đồ ranh giới biển Việt Nam

Bản đồ ranh giới biển Việt Nam

Phân chia vùng biển lãnh thổ là một hoạt động quan trọng và có ý nghĩa lịch sử đối với mọi quốc gia. Tại Việt Nam. Quý trình này diễn ra trong suốt thời gian nhằm xác định ranh giới giữa 5 quốc gia có chung đường biển đó là: Thái Lan, Trung Quốc, Indonesia, Malaysia và Campuchia.

Bản đồ ranh giới biển Việt Nam với Thái Lan

Năm 1971, Việt Nam quy định đường ranh giới giữa Thái Lan và Việt Nam trên biển là đường trung tuyến giữa bờ biển của đảo Thổ Chu (Việt Nam) và bờ biển Thái Lan. Tuy nhiên vào năm 1973, Thái Lan lại đưa ra quy định về ranh giới của mình, đó là lấy đường trung tuyến của bờ biển Thái Lan với đảo Phú Quốc (Việt Nam). Như vậy, tại thời điểm đó, 2 nữa đã hình thành vùng chồng lấn có diện tích khoảng 6.000km2. Đây là vùng biển có nguồn tài nguyên dồi dào, chủ yếu là các loại hải sản và dầu khí. Từ năm 1992 đến năm 1997, hai nước tiến hành đàm phán, thương lượng dựa trên hòa bình, hợp tác và luật pháp quốc tế. Đến tháng 8 năm 1997, hai bên đi đến quyết định thống nhất hiệp định vạch đường ranh giới trên biển, xây dựng bản đồ ranh giới biển việt nam và duy trì cho đến ngày nay (dài khoảng 74 hải lý).

Bản đồ ranh giới biển Việt Nam với Malaysia

Bản đồ biển

Bản đồ biển

Tính đến năm 1979, giữa Việt Nam và Malaysia có một vùng chồng lấn hẹp khoảng 2.800km2. Năm 1992 hai bên bắt đầu tiến hành công cuộc đàm phán nhưng lại nhận thấy rằng để giải quyết một cách rõ ràng thì phải mất khá nhiều thời gian. Đây lại là khu vực chứa nhiều  các  mỏ khoáng sản, đặc biệt là dầu khí nên hai bên cùng mong muốn giải quyết nhanh chóng để khai thác phục vụ phát triển kinh tế mỗi quốc gia. Do đó đến 1992, 2 quốc gia ký kết thỏa thuận “hợp tác khai thác chung” trên vùng chồng lấn và giao cho 2 tập đoàn dầu khí của 2 quốc gia thực hiện.

Bản đồ ranh giới biển với Trung Quốc

Ngày 25/12/2000, Việt Nam và Trung Quốc ký hiệp định có hiệu lực từ ngày 30/06/2004 về việc phân định lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế và thêm lục địa trên vịnh Bắc Bộ.

Ngày 25/12/2000, Việt Nam và Trung Quốc đã ký hiệp định về phân định lãnh hải, vùng đặc quyền về kinh tế và thềm lục địa trong vịnh Bắc Bộ. Hiệp định có hiệu lực từ ngày 30/6/2004. Cuộc đàm phán này bắt đầu từ năm 1974 và kéo dài trong gần 27 năm, trải qua 3 giai đoạn mới đi đến thống nhất. Năm 1993, hai bên đã thống nhất áp dụng luật biển quốc tế và đảm bảo nguyên tắc công bằng. Theo đường hoạch địch chung, Việt Nam sẽ được hưởng 53,23% diện tích vùng vịnh còn Trung Quốc là 46,77%.

Bản đồ ranh giới biển Camphuchia

Vào năm 1982, Việt Nam và Campuchia ký hiệp ước phân định rõ chủ quyền biển đảo. hai nước đều thống nhất tôn trọng các hiệp ước, hiệp định về biên giới để xây dựng được biên giới hòa bình và ổn định trên biển giữa 2 quốc gia.

Bản đồ ranh giới vùng biển Việt Nam với Indonesia

Cuộc đàm phán được tiến hành từ 1978 trên cơ sở xen xét nhiều yếu tố. Ngày 26/6/2003, hai nước đi đến thống nhất và ký hiệp định phân định thềm lục địa và xác định đường biên giới biển.

Việc giải quyết một cách hòa bình trong việc phân định đường biên giới thể hiện chủ trương đúng đắn của Đảng và nhà nước, tạo điều kiện thuận lợi để khai thác và quản lý tài nguyên biển, góp phần phát triển kinh tế xã hội, đồng thời tăng cường hợp tác, hữu nghị với các nước láng giềng.

Để sở hữu bản đồ ranh giới biển việt nam chính xác và rõ ràng nhất, quý khách hãy liên hệ trực tiếp Công Ty TNHH Thiết Kế In Ấn Bản Đồ Khởi Minh để được tư vấn và phục vụ tốt nhất.