0903.061.567HotLine

Mr.Thành: 0903.061.567

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandotreotuonghcm@gmail.com

SẢN PHẨM MỚI NHẤT

Trung Quốc trên bản đồ thế giới có gì nổi bật?

Trung Quốc trên bản đồ thế giới có gì nổi bật?

Trung Quốc là một trong những quốc gia có diện tích lớn trên thế giới. Quốc gia đông dân nhất toàn cầu này cũng không ngừng thực hiện các chính sách bành trướng thế lực và thực hiện âm mưu muốn bành trướng diện tích. Vậy hiện tại, Trung Quốc trên bản đồ thế giới như thế nào? Cùng tìm hiểu thông tin về quốc gia này trên bản đồ thế giới qua bài viết dưới đây.

Trung Quốc trên bản đồ thế giới

Trung Quốc trên bản đồ thế giới

Diện tích Trung Quốc trên bản đồ thế giới

Diện tích Trung Quốc khá rộng lớn, đứng thứ 4 trên thế giới về diện tích. Với chiều dài khoảng 5.026 km Trung Quốc nằm ở phía Đông ngang theo khối lục địa châu Á. Nằm ở vị trí này, Trung Quốc tiếp giáp với Biển Đông, vịnh Triều Tiên. Trên đất liền, biên giới Trung Quốc tiếp giáp với Việt Nam, Lào, Nga, Mông Cổ, Ấn Độ, Bắc Triều Tiên, Nepal, Myanma, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Pakistan, Bhutan, Tajikistan và Afghanistan. Trung Quốc trên bản đồ thế giới có đường viền tương tự như Hoa Kỳ và nằm cùng vĩ độ với Hoa Kỳ. Theo báo cáo thống kê từ nhà nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, đất nước này có diện tích chỉ nhỏ hơn so với Hoa Kỳ một chút.

Trung Quốc trên bản đồ thế giới có diện tích không thống nhất. Ngoài lục địa Trung Quốc, quốc gia này đôi khi còn bao gồm một số vùng phụ cận hoặc các vùng lãnh thổ. Theo số liệu thống kê của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa đưa ra, diện tích Trung Quốc là 9,6 triệu km². Tuy nhiên, số liệu Trung Hoa Dân Quốc đóng ở Đài Loan thống kê, diện tích Trung Quốc lại là 11 triệu km² bao gồm cả một số vùng lãnh thổ và cả Mông Cổ được xác nhận có chủ quyền là một quốc gia độc lập.

Theo nhiều số liệu thống kê, tổng diện tích Trung Quốc khoảng 9.596.960 km², bao gồm cả diện tích đất và diện tích nước.

Địa hình Trung Quốc trên bản đồ thế giới

Địa hình của Trung Quốc bao gồm các đồng bằng rộng lớn, các vùng núi cao hiểm trở, thảo nguyên, bình nguyên phì nhiêu hay các vùng duyên hải ven biển. Ngoài ra, một phần diện tích Trung Quốc cũng bao gồm các sa mạc và một phần đất đai không thể ở được. Lãnh thổ quốc gia này cũng bao gồm nhiều cao nguyên với độ cao đứng đầu trên thế giới.

Điểm đặc trưng của địa hình Trung Quốc đó chính là sự rộng lớn của Quốc gia này khi và sự phân hóa lãnh thổ rõ rệt về phía tây với vùng nội địa khô cằn. Điển hình đó chính là các cao nguyên rộng lớn như cao nguyên Tây Tạng hay các sa mạc lớn mà nổi tiếng đó chính là sa mạc Gobi.

Có thể thấy rằng, Trung Quốc trên bản đồ thế giới là một quốc gia nằm trung tâm của khu vực châu Á với địa hình đa dạng, phong phú, hội tụ đầy đủ các dạng địa hình khác nhau theo sự phân hóa khí hậu. Ngoài ra, nhìn vào bản đồ, người xem khó có thể xác định chính xác được diện tích của Trung Quốc nếu chưa thực sự nghiên cứu kỹ thông tin về quốc gia này. Đây cũng là điểm riêng của Trung Quốc so với các nước khác.