0903.061.567HotLine

Mr.Thành: 0903.061.567

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandotreotuonghcm@gmail.com

SẢN PHẨM MỚI NHẤT

Việt nam đang nằm ở vị trí nào trên bản đồ thế giới

Bản đồ thế giới được coi là một bản vẽ mô phỏng hình ảnh của tất cả các quốc gia trên thế giới. Thông qua tấm bản đồ thế giới chúng ta biết đến vị trí địa lý, châu lục, đặc điểm tự nhiên, diện tích, đặc điểm các vùng đất, vùng biển của từng quốc gia.

Và câu hỏi mà nhận được sự quan tâm nhiều nhất đó chính là “Việt Nam đang ở đâu trên bản đồ thế giới” chúng được mô tả và minh họa như thế nào, dựa vào bản đồ ta có thể đọc được những gì? Để trả lời chính xác cho bạn câu hỏi này, hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay bài viết chia sẻ dưới đây.

Bản đồ việt nam

Bản đồ việt nam

Việt nam đang nằm ở vị trí nào trên bản đồ thế giới

Qua tấm bản đồ thế giới chúng ta biết được Việt Nam Việt Nam nằm trong bán đảo Đông Dương (thuộc vùng Đông Nam Châu Á). Lãnh thổ đất nước hình chữ S chạy dọc bờ biển phía Đông của bán đảo này. Phần đất liền của nước Việt Nam hẹp chiều ngang, nhưng lại chạy dài theo hướng Bắc – Nam. Khoảng cách giữa 2 cực Bắc Nam theo đường chim bay là 1.650km. Khoảng cách chiều ngang hẹp nhất là ở tỉnh Quảng Bình chưa đầy 50km. Đất nước Việt Nam có đường biên giới đất liền là 4.550km. Phía Bắc giáp nước Trung Quốc, phía Đông giáp với biển Đông còn phía Tây giáp với 2 nước Lào và Campuchia.

Diện tích của nước Việt Nam rơi vào khoảng 331.698km, trong đó bao gồm: 4.500 km2 là biển nội thủy, 327.480 km2 đất liền và hơn 2.800 hòn đảo, bãi đá lớn nhỏ (bao gồm 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa).

Ngoài ra, nước Việt Nam còn thiết lập mối quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư với 224 quốc gia; ngoại giao với 178 quốc gia đều là thành viên của Liên Hợp Quốc, WTO ASEAN, APEC ASEM…Từ năm 2000 đến nay, nước Việt Nam là một trong những nước có mức tăng trưởng kinh tế nhanh và ổn định nhất thế giới.

Khai thác thông tin Việt Nam đang ở đâu trên bản đồ thế giới dễ dàng

Chỉ với một khoảng thời gian ngắn, các bạn những người đang tìm hiểu về đất nước Việt Nam đã có thể biết được việt nam đang ở đâu trên bản đồ thế giới một cách thật dễ dàng.

Qua đây tôi có thể khẳng định chắc chắn với các bạn rằng: bản đồ thế giới có vai trò cực kỳ quan trọng đối với những người muốn khám phá thế giới, những người muốn tìm hiểu về thế giới hay các nhà khoa học. Việc dựa vào tấm bản đồ thế giới, ta có thể xác định được vị trí địa lý, dân số, địa lý địa hình của nhiều đất nước xinh đẹp. Việt Nam với tư cách là một đất nước tự do được mô phỏng vô cùng rõ nét qua tấm bản đồ, điều đó cho thấy được vai trò và chức năng của tấm bản đồ không thể thiếu trong cuộc sống.

Với tất cả thông tin mà chúng tôi đã mô tả vô cùng chi tiết qua bài viết. Chúng tôi chắc chắn rằng, các bạn đã tự mình trả lời cho mình câu hỏi Việt nam đang ở đâu trên bản đồ thế giới. Mọi khó khăn trong việc sở hữu một tấm bản đồ thế giới chính xác, hãy gọi ngay công Ty TNHH Thiết Kế In Ấn Bản Đồ Khởi Minh qua số điện thoại 0903.061.567 để được tư vấn.