0903.061.567HotLine

Mr.Thành: 0903.061.567

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandotreotuonghcm@gmail.com

SẢN PHẨM MỚI NHẤT

Bản Đồ Miền Bắc Việt Nam Chi Tiết Nhất

Miền Bắc Việt Nam là cái nôi của văn hóa lịch sử ngàn năm của dân tộc ta. Nơi đây sở hữu thiên nhiên hùng vĩ, các danh lam thắng cảnh đẹp nổi tiếng. Vậy để hiểu một cách chi tiết nhất vùng đất nơi đây thì những tấm bản đồ là công cụ cần thiết cho mọi người. Do đó trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về các loại bản đồ Miền Bắc Việt Nam. Trong đó chúng tôi sẽ đi sâu tìm hiểu về hai loại bản đồ đó là bản đồ hành chính Miền Bắc và bản đồ mạng lưới đường bộ Miền Bắc. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé.

Các loại bản đồ Miền Bắc Việt Nam

Bản đồ Miền bắc Việt Nam có những loại nào? Trên thực tế hiện nay có nhiều loại bản đồ khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi người. Trong đó bạn không chỉ tìm thấy các loại bản đồ hành chính, bản đồ giao thông. Mà bạn còn có thể tìm được nhiều loại bản đồ khác như bản đồ quy hoạch, bản đồ sông ngòi, bản đồ địa hình… Những loại bản đồ này được sản xuất với mục đích phục vụ nhu cầu cuộc sống con người cũng như hỗ trợ phát triển kinh tế đất nước. Và các bạn chỉ cần sở hữu một trong những tấm bản đồ này trong tay là có thể hiểu rõ những thông tin về khu vực, lĩnh vực mà bản đồ hiển thị. Nếu bạn muốn tìm hiểu tổng quan các vùng của nước ta bạn có thể tìm cửa hàng bán bản đồ Việt Nam để hiểu thêm thông tin.

Cụ thể nếu bạn dùng một tấm bản đồ địa hình Miền Bắc Việt Nam để tìm hiểu thì những thông tin về độ cao, địa chất, địa hình đất đai,…thì tấm bản đồ này sẽ hiển thị một cách rõ ràng nhất. Đặc biệt bạn chỉ cần quan sát các thông tin ghi chú trên bản đồ là có thể xác định được các vị trí tiếp giáp. Các tỉnh phân vùng theo quy hoạch kinh tế. Đặc biệt hơn nữa nếu bạn đi sâu tìm hiểu về bản đồ hành chính Miền Bắc Việt Nam và bản đồ mạng lưới đường bộ sẽ thấy được vai trò khác nhau của từng tấm bản đồ. Từ đó việc tìm mua bản đồ và sử dụng các loại bản đồ như bản đồ các tỉnh Miền Bắc Việt Nam trở nên dễ dàng hơn.

Bản đồ hành chính Miền Bắc Việt Nam

Nhìn vào tấm bản đồ hành chính Miền Bắc ở trên bạn có thể thấy Miền Bắc nằm ở vị trí phần đầu trên cùng của tấm bản đồ Việt Nam. Trong đó có thể thấy được Miền Bắc được chia làm 3 vùng lãnh thổ với hơn 25 tỉnh.

Phía Tây Bắc Bộ bao gồm 6 tỉnh trong đó có Sơn La, Lào Cai, Hòa Bình, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu. Vùng Tây Bắc Bổ chủ yếu nằm ở vị trí hữu ngạn của sông Hồng. Còn riêng vùng Yên Bái và Lào Cai ở nhiều tấm bản đồ cũ đôi khi vẫn được xếp vào khu vực tiểu vùng Đông Bắc.

Phía Đông Bắc bộ bao gồm 9 tỉnh trực thuộc như Quảng Ninh, Bắc Cạn, Hà Giang, Cao Bằng. Ngoài ra còn có các tỉnh khác như Tuyên Quang, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Phú Thọ và tỉnh cuối cùng là Bắc Giang.

Trong tấm bản đồ này thì khu vực Đồng bằng Sông Hồng là có nhiều tỉnh nhất. Trong đó những tỉnh như Vĩnh Phúc Bắc Ninh, Hà Nam, Thái Bình. Hay các tỉnh như Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình đều thuộc khu vực Sông Hồng.

Một điều đặc biệt thể hiện trên tấm bản đồ này chính là màu sắc giữa các tỉnh khác nhau. Vì vậy nó giúp bạn dễ dàng phân biệt ranh giới giữa các tỉnh. Ngoài ra, tấm bản đồ cũng thể hiện khá chi tiết các tuyến đường trong khu vực. Các ký hiệu đường biển, đường bộ, thủ đô, đường phố, cảng biển, sân bay,…nằm ở phần ghi chú. Như vậy bạn chỉ cần quan sát thông tin trên bản đồ là có thể khai thác được nhiều kiến thức hay. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm hiểu các tỉnh thành tại miền Bắc bạn cũng có thể xem thêm thông tin bằng cách mua bản đồ hành chính các tỉnh thành khác của nước ta.

ban do hanh chinh mien bac viet nam

Bản đồ mạng lưới đường bộ Miền Bắc

Bản đồ mạng lưới đường bộ Miền Bắc chính là tấm bản đồ tái hiện hệ thống giao thông khu vực miền Bắc. Vì vậy chỉ cần nhìn vào tấm bản đồ này bạn sẽ dễ dàng thấy được các tuyến đường quốc lộ kết nối các tỉnh khu vực tạo nên mạng lưới giao thông chặt chẽ.

Đặc biệt với việc sử dụng màu sắc các ký hiệu đa dạng trên tấm bản đồ giúp bạn xác định các tuyến đường một cách dễ dàng. Cụ thể các tuyến đường quốc lộ chính và số hiệu sẽ được ký hiệu bằng đường màu đỏ. Các đường liên tỉnh sẽ được ký hiệu bằng các đường màu vàng nhạt.

Như vậy có thể thấy mỗi thông tin cung cấp trên tấm bản đồ mạng lưới đường bộ Miền Bắc Việt Nam đều chính xác. Đặc biệt nó khái quát rõ ràng về tình giao thông của khu vực. Từ đó bạn có thể tìm thấy đúng nơi mình muốn đến.

Mua bản đồ Miền Bắc Việt Nam ở đâu?

Hiện nay các loại bản đồ Miền Bắc Việt Nam rất đa dạng với đủ kích cỡ được bày bán ở khắp mọi nơi. Vì để tìm mua loại bản đồ này không phải việc khó. Tuy nhiên bạn cần xác định mục đích sử dụng những tấm bản đồ này để làm gì từ đó lựa chọn mẫu sản phẩm có kích thước cho phù hợp.

Sau khi xác định rõ mẫu bản đồ cần dùng thì bạn có thể tìm đến các cửa hàng bán bản đồ Miền Bắc Việt Nam để mua sản phẩm sử dụng. Tại đây bạn có thể lựa chọn được mẫu bản đồ mà mình cần.

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm mua bản đồ Miền Bắc Việt Nam tại các siêu thị hay hiệu sách. Như vậy bạn cũng sẽ có nhiều sự lựa chọn về kích thước mẫu bản đồ. Đặc biệt mua bản đồ tại đây bạn còn không phải lo lắng về giá bán hay chất lượng sản phẩm.

Như vậy trên đây chính là những thông tin chi tiết nhất về bản đồ Miền Bắc Việt Nam mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng, những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu hơn về các loại bản đồ Miền Bắc. Còn nếu bạn có điều gì thắc mắc về vấn đề mua bán sản phẩm hãy liên hệ để được tư vấn.