0903.061.567HotLine

Mr.Thành: 0903.061.567

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandotreotuonghcm@gmail.com

SẢN PHẨM MỚI NHẤT

Bản đồ thế giới cổ đại có từ khi nào và xuất hiện ở đâu

Bản đồ được biết đến là một bản vẽ mô tả hình ảnh của một quốc gia, một vùng lãnh thổ nào đó theo tỉ lệ và số liệu nhằm giúp người xem nhận biết được vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên,…

Bản đồ với tư cách là một bản vẽ mô tả lãnh thổ có vai trò rất quan trọng trong đời sống hiện nay. Thế nhưng bản đồ thế giới cổ đại có tồn tại không? Tấm bản đồ đầu tiên có từ khi nào? Và đặc điểm ra sao? Có bao giờ bạn tự hỏi những câu hỏi trên chưa, nếu chưa trả lời được thì hã cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Bản đồ thế giới cổ đại có từ khi nào

Bản đồ thế giới cổ đại có từ khi nào

Lịch sử của bản đồ thế giới cổ đại

Bản đồ nói chung và bản đồ thế giới nói riêng hiện nay rất phổ biến. Nó có vai trò cực kì quan trọng, giúp những nhà nghiên cứu, những người cần có thể tìm hiểu một cách gián tiếp mà khôn cần đến tận địa điểm đó. Thế nhưng bản đồ hiện nay là một bản vẽ chính xác và rất khoa học. Trải qua nhiều thế kỉ phát triển và biến đổi, tấm bản đồ thế giới cổ đại đầu tiên có nhưng đặc điểm gì và có thực sự tồn tại, là câu hỏi mà rất nhiều người tò mò. Trong quá trình nghiên cứu của chúng tôi, có thể tìm một số thông tin sau:

Thứ nhất, bản đồ thế giới cổ đại thực sự tồn tại. Tấm bản đồ đầu tiên được các nhà khảo cổ học tìm thấy là một tấm bản đồ có nên đại từ thời kì babillon. Tức là nó được hình thành trong khoảng một nghìn năm trước công nguyên.  Vương triều Babilon là một trong những vương triều có lịch sử phát triển rực rỡ nhất trong văn minh nhân loại. Việc vẽ ra một tấm bản đồ, cho thấy sự phát triển cũng như sáng tạo trong ý thức của họ.

Thứ hai, đặc điểm đáng được lưu ý nhất của tấm bản đồ thế giới đầu tiên này đó là nó mô tả một thế giới ình tròn, được bao bọc xung quanh bởi các nước, và Babilon nằm ở vị trí trung tâm. Đặc điểm này cho thấy, bản đồ cổ đại không những là thành tựu của một nền văn minh phát triển mang tính sáng tạo, mà nó còn cho sự độc quyền và lớn mạnh của Babilon, thể hiện cho tính trung tấm thế giới mà bất cứu vương triều nào cũng mong muốn có được.

Tiếp đến, đó là tấm bản đồ được vẽ trên nền chất liệu là đất sét, một phương thức bảo quản lâu đời, được lưu giữu và có thể tồn tại vĩnh cửu. Tuy nhiên, không thể phủ định tấm bản  đồ thế giới cổ đại này mang hình thứ sơ khai và sự độc tôn về chính trị mang ý thức chủ quan.

Như vậy, bản đồ thế giới cổ đại hoàn toàn có và mang rất nhiều đặc điểm. Với bài viết này, chúng tôi hi vọng bạn có thể có thêm những hiểu biết về lịch cử của bản đồ.