Mục Lục
Các bạn chọn các ngày trong tuần vì sẽ thường rất vắng khách nên bọn mình chọn ở phòng riêng 2 người, WC khép kín.
Nhận phòng từ 5h30 sáng. Homestay là dự án của 2 anh chị chủ kết hợp Thư viện vùng cao cũng như giúp đỡ các em ở đây có sân chơi và học tập. Ngày đầu lên 2 đứa độc chiếm tầng 2, các góc đọc sách cũng như vẽ tranh của các em rất thú vị! Theo cá nhân mình nghỉ tại TT không phải phương án hay. Vì sao? Chapi cách TT cỡ 3km, nhưng không khí rất khác, yên tĩnh đúng chất bản làng, hơn nữa, mỗi lượt di chuyển đi lại là cơ hội chiêm ngưỡng bản Cát Cát ở khung cảnh khác nhau trong thời tiết khác nhau, mà tiết kiệm chi phí, rất hợp lý !
Giá phòng: Tổng 80k/người cho 2 ngày 1 đêm
Di chuyển? Bọn mình thuê xe máy. Vì xác định đi xa, đường đèo, nên bọn mình chọn xe loại 120k/ ngày ( xe thường 80k/ngày) . Xăng xe 60k. 5giờ sáng bọn mình nhận xe luôn và di chuyển về nhà nghỉ. Vậy là một lần ngắm bình minh bản làng rồi.
4h30 : xe đến TT Sapa, nhận xe máy thuê đã đặt trước di chuyển về homestay và ngắm bình minh trên đường đi.
5h30: Nhận phòng, xếp đồ , ăn sáng
7h00 : Di chuyển đi Thác Bạc – Cổng Trời – Thác Tình yêu – Tháp chuông ( ăn trưa) – Ô quy Hồ
15h00: Trên đường về ghé Khuôn viên cáp treo Fanxipang, rất nhiều góc sống ảo đẹp.
14h30: Di chuyển về phòng nghỉ, nghỉ ngơi, vệ sinh , Ăn tối
18h30: Lên TT Sapa check in Nhà thờ, chơi xe thăng bằng, trượt patin. Ăn đồ nướng, ngắm Sapa huyền ảo về đêm.
22h: Về phòng nghỉ , kết thúc ngày 1
5h30 : Dậy đón bình minh, Ăn sáng
7h00 : Di chuyển đi bãi Đá Cổ, bản Tả Van, Bảo tàng-Cầu Mây, trên đường đi rất nhiều điểm dừng chân check in Thung lũng Mường Hoa đẹp vô cùng!
10h00: Di chuyển về phòng nghỉ, ăn trưa, nghỉ ngơi
14h:00 Di chuyển lên TT Sapa đi Núi Hàm Rồng : Sân Mây, cổng trời, 12 con giáp, chùa, đây cũng là địa điểm bạn có thể chọn mua quà về.
17h00: Di chuyển về phòng nghỉ, thu dọn đồ đạc, lên TT trả xe ( phải trả trước 6h tối , do sơ suất nên bọn mình phải kì kèo đến 19h00.
19h00: Ăn tối, đi bộ ra bờ hồ, lượn lờ đến điểm xe đón chờ xe 21h30: Xe đón 4h00
Về HN kết thúc hành trình Chi phí???? Xe Giường nằm khứ hồi 520k/2ng
Thuê xe máy + xăng : 300k/2ng/2ngày
Phòng nghỉ: 160k/2ng/2ngày
Vé tham quan: Thác tình yêu 70k/ng
Bảo Tàng 10k/ng , Hàm Rồng 70k/ng. Tổng 300k/2ng
Thuê trang phục : 30k/ng (mình thuê ở bảo tàng, nếu thuê ở hàm rồng 20k/bộ) Tổng 60k/2ng
Ăn uống: 400k/2 người.
Ngoài ra 1 số quán cafe đẹp check in sống ảo. Ở bản cát cát có quán haven coffee nằm ngay trên quả đồi giá dao động 50k 1 cốc Gem Valley cũng ở bản Cát cát nè. View cũng mộng mơ lắm ạ. giá tầm 35k Trên thị trấn thì có 1 số quán như Viet Emotion coffee, cafe Ngọc Vinh, cafe Le Gecko,… Để chụp ảnh đẹp thì các bạn nên đi vào hôm có nắng trời có mây chứ k mù sương nha. Có thể sửa ảnh bằng phần mềm VSCO, lightroom, snapseed, Viva để có những bức ảnh sống ảo nhé!!!!
Lưu ý to: bọn mình được chị chủ nhà nghỉ thuyết phục cũng như đã tìm hiểu, thì mình nói lại rằng các bạn không nên mua đồ hàng rong của các em nhỏ cũng như cho tiền, cho kẹo bánh nhé! Vì sao? Vì hành động thương người đó của bạn đang ủng hộ các em bỏ học, lang thang !!! Nhà nước tạo mọi điều kiện để các em đến trường nhé chứ không phải em nào cũng nghèo không thể đến trường đâu, mà thấy kiếm đc tiền nên không học, bố mẹ các em cũng bỏ bê.…. Những hành động chèo khách của các em được coi là tệ nạn và là vấn đề nhức nhối chưa được giải quyết.
Nguồn: Trần Linh Linh