0903.061.567HotLine

Mr.Thành: 0903.061.567

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandotreotuonghcm@gmail.com

SẢN PHẨM MỚI NHẤT

Mách bạn cách xem bản đồ du lịch đúng nhất

Thông thường những địa điểm du lịch thường là mới mẻ, lạ lẫm đối với các du khách. Chính vì vậy để có một chuyến du lịch hoàn hảo bạn nên chuẩn bị cho mình một tấm bản đồ du lịch nhé. Đặc biệt hơn đối với những bạn nào có ý định đi du lịch nước ngoài thì nên đi mua bản đồ du lịch. Mọi người vẫn thường đố nhau một câu đố “Nơi nào có đường xá, nhưng không có xe cộ; có nhà ở, nhưng không có người; có siêu thị, công ty nhưng không có hàng hóa?” Vậy bạn biết đó là gì rồi chứ?

1. Nên chọn đúng loại cần dùng

Khi bạn mua bản đồ du lịch bạn nên chọn đúng loại bản đồ mà mình cần vì hiện nay có rất nhiều loại bản đồ du lịch khác nhau như: bản đồ đi bộ, bản đồ đất nước, bản đồ các tỉnh,…bạn nên chọn loại bản đồ phóng to nhất thành phố mà bạn dự định sắp tới du lịch nhé, tránh mua những bản đồ không cần thiết.

Với công nghệ ngày nay thì mọi người có thể dung Google Maps để tìm đường, tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng dùng này nếu cần. Vậy bạn nên học cách xem bản đồ luôn luôn cần thiết, và nó đặc biệt cần thiết đối với việc bạn đi đến các nước tiên tiến.

Mách bạn cách xem bản đồ du lịch đúng nhất

2. Hiểu rõ các tỉ lệ trên bản đồ

Tại sao bạn lại phải hiểu rõ tỉ lệ bản đồ? Nếu bạn hiểu rõ được tỉ lệ bản đồ thì bạn có thể biết được khoảng cách thực tế mà mình phải đi là bao nhiêu.

Cách tính khoảng cách thực tế: Sau khi bạn xác định được khoảng cách đi từ điểm này tới điểm kia. Bạn lấy thước kẻ đo khoảng cách áng chừng hai địa điểm với nhau, rồi sau đó nhân với tỉ lệ bản đồ là ra khoảng cách thực tế mà bạn cần phải đi là bao nhiêu.

3. Hiểu được những chú giải trên đó

Đây là một điểm rất cần thiết đối với bản đồ. Nếu bạn không hiểu chú thích thì bạn sẽ vô cùng khó khăn trong việc tìm đến địa điểm đó. Nếu bạn không nhớ được hết thì bạn nên nhớ những chú thích cơ bản: tuyến đường nổi bật, địa điểm du lịch, các con phố, …

Mách bạn cách xem bản đồ du lịch đúng nhất

4. Xác định điểm cần đến

Việc quan trọng tiếp theo là bạn nên xác định địa điểm mình muốn đi thì việc tìm kiếm đường đi sẽ trở nên dễ dàng hơn, bạn cứ đi theo chỉ dẫn trên bản đồ thì bạn sẽ không bị lạc đâu nhé.

5. Tìm và ghi nhớ đường đi

Hãy ghi nhớ đường đi, tránh mở bản đồ ra xem nhiều lần như vậy thì sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn trong chuyến đi của bạn. Ngoài ra các bạn còn có thể đánh dấu các con đường mà các bạn sẽ đi. Luôn luôn xem các chú giải trên bản đồ để tránh việc bị nhầm lẫn điểm đến.

Vì vậy, điều quan trọng nhất cho chuyến đi là bạn nên chuẩn bị cho mình một tấm bản đồ du lịch chi tiết về khu vực bạn muốn đến để tránh bị lạc đường nhé. Nếu bạn còn đang phân vân chưa tìm được địa chỉ mua bản đồ uy tín và chất lượng thì hãy gọi ngay 0903.061.567 của Công Ty TNHH Thiết Kế In Ấn Bản Đồ Khởi Minh để được tư vấn và có được tấm bản đồ chính xác nhé. Chúc bạn có một chuyến đi an toàn, thuận lợi và vui vẻ.