0903.061.567HotLine

Mr.Thành: 0903.061.567

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandotreotuonghcm@gmail.com

SẢN PHẨM MỚI NHẤT

Bản Đồ Tỉnh Bắc Giang Mới Nhất Hiện Nay

Bắc Giang là vùng đất cổ có nền văn hóa lâu đời với nhiều di tích lịch sử văn hoá gắn liền với đất và người vùng Kinh Bắc. Tại đây, từng mang những dấu ấn đậm nét về các cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm như chiến thắng Cần Trạm – Hố Cát – Xương Giang, cuộc khởi nghĩa Yên Thế…cùng với một số di tích tiêu biểu như: chùa Vĩnh Nghiêm, chùa Bổ Đà, đình Lỗ Hạnh, Lăng Dinh Hương, Lăng Họ Ngọ…Hơn nữa Bắc Giang còn có một số khu, điểm du lịch sinh thái đặc trưng như: Suối Mỡ, Suối Nước Vàng, Hồ Cấm Sơn… Với những ưu điểm trên thì đây thực sự là những điều kiện thuận lợi để Bắc Giang phát triển mạnh mẽ, nhất là trong lĩnh vực du lịch văn hoá, lịch sử và du lịch sinh thái. Cùng chúng tôi tìm hiểu bản đồ Bắc Giang qua bài viết sau đây để có cái nhìn trực quan.

Giới thiệu bản đồ tỉnh Bắc Giang

Vị trí địa lý của tỉnh

Nhìn tổng quan từ bản đồ miền Bắc thì bạn có thể thấy được Bắc Giang thuộc vùng Đông Bắc nước ta. Tỉnh tiếp giáp với Quảng Ninh tại phía Đông. Phía Bắc giáp với Lạng Sơn. Phía Tây giáp với Thái Nguyên, Hà Nội. Phía Nam giáp với Bắc Ninh, Hải Dương. Tỉnh có vị trí cách trung tâm Hà Nội khoảng chừng 50km. Do vậy, việc di chuyển về trung tâm thành phố Hà Nội cũng không quá khó khăn. Đặc biệt là hiện nay có rất nhiều chuyến xe di chuyển từ tỉnh đến trung tâm thành phố và các vùng khác trong cả nước.

Trong những năm trở lại đây, tỉnh có một nền cơ cấu kinh tế khá toàn diện, vững mạnh. Điều này càng khẳng định được vị thế trung tâm kinh tế đứng thứ 2 của toàn vùng núi phía Bắc và trung du. Bạn có thể nắm được diện tích của tỉnh với phần diện tích tự nhiên là 3.823 km². Trong đó đất nông nghiệp là 32.4%, đất lâm nghiệp là 28.9%. Phần còn lại là núi đồi, sống suối, loại đất khác.

ban do bac giang

Cũng giống như khi bạn mua bản đồ hành chính các tỉnh khác thì với bản đồ Bắc Giang, dựa vào phần chú thích các ký hiệu trên bản đồ, bạn hoàn toàn có thể hiểu được phần địa hình của tỉnh ra sao. Hiện tại, tỉnh có địa hình trung du, phần chuyển tiếp giữa vùng núi phía Bắc và châu thổ sông Hồng tại phía Nam. Nhìn chung, trên bản đồ đồi núi chiếm phần lớn diện tích của tỉnh. Cụ thể vùng rừng núi tập trung ở phía Bắc của tỉnh, đồi núi thấp nằm tại phần giữa của phía Đông, phía trung tâm tỉnh phía Tây Nam là cánh cung Đông Triều và Bắc Sơn, phía Đông Nam là cánh cung Đông Triều với ngọn núi Yên Tử ấn tượng. Nhìn chung địa hình của tỉnh không bị chia cắt quá nhiều. Để có thể dễ dàng di chuyển thuận lợi trên các vùng núi của tỉnh, chúng ta cần sự hỗ trợ của bản đồ giao thông tỉnh Bắc Giang.

Đơn vị hành chính tỉnh Bắc Giang

Qua tấm bản đồ hành chính tỉnh Bắc Giang, chúng ta có thể liệt kê toàn bộ các đơn vị hành chính với phân cấp chính quyền được thể hiện rõ trong phần ghi chú trên tấm bản đồ. Hiện nay, tỉnh có 10 đơn vị hành chính. Trong đó cụ thể như sau:

  • 1 thành phố: Bắc Giang gồm 10 phường và 6 xã
  • 9 huyện cụ thể là: Hiệp Hòa (1 thị trấn và 25 xã), Lạng Giang (2 thị trấn và 21 xã), Lục Nam (2 thị trấn và 25 xã), Lục Ngạn (1 thị trấn và 29 xã), Sơn Động (2 thị trấn và 21 xã), Tân Yên (2 thị trấn và 22 xã), Việt Yên (2 thị trấn và 17 xã), Yên Dũng (2 thị trấn và 19 xã), Yên Thế (2 thị trấn và 19 xã).

Như vậy tổng cộng tỉnh có 227 đơn vị hành chính cấp xã trong đó 204 xã, 10 phường và 16 thị trấn. Với sự phấn đấu không ngừng của người dân Bắc Giang và các chính sách của Đảng và nhà nước mà tỉnh có nền kinh tế đáng nể phục đó là đứng vị trí thứ 2 kinh tế vùng núi phía Bắc và vùng trung du.

Văn hóa của tỉnh

Khám phá Bắc Giang qua bản đồ đường xá tỉnh Bắc Giang, chúng ta được hiểu rõ từng ngõ ngách, con đường của tỉnh. Ngoài ra, khi tìm hiểu nơi đây, bạn còn được trải nghiệm một nền văn hóa khá đặc trưng của tỉnh. Cũng giống như mình, điều này khiến chúng ta sẽ nhớ mãi một vùng đất với dân ca quan họ nổi tiếng, người con gái Kinh Bắc vẻ đẹp tinh khôi.

Nói về văn hóa Bắc Giang, nơi đây nền văn hóa đặc trưng bởi tính đa dạng, đan xen nhiều nét văn hóa. Các vùng văn hóa không hề bị pha trộn mà rất riêng biệt. Hơn nữa, văn hóa nơi đây còn mang hơi thở hội tụ của nền văn hóa Việt. Chúng ta còn ấn tượng bởi nền văn hóa Việt cổ giao thoa với nền văn hóa Tày Nùng. Một nét ấn tượng, khó quên trong lòng du khách khi ghé Bắc Giang.

Nếu nói không quá, Bắc Giang được coi là cái nôi của nền quan họ với 23 làng ven sông Cầu. Đây là sự bén duyên giữa quan họ Bắc Giang và Bắc Ninh. Hai tỉnh thành có biển số lớn nhất cả nước 98 và 99. Chỉ cần sơ bộ qua một vài điểm hiện lên trên bản đồ Bắc Giang, chắc chắn bạn cũng như mình sẽ bị chinh phục bởi nét đẹp văn hóa của người dân sinh sống nơi đây. Bạn cũng có th`ể tìm mua bản đồ Việt Nam để tìm hiểu các địa điểm du lịch của cả nước

Cửa hàng bán bản đồ tỉnh Bắc Giang

Hiện nay, bản đồ hành chính các tỉnh thành của Việt Nam nói chung hay bản đồ tỉnh Bắc Giang nói riêng đang được cung cấp phổ biến tại các nhà sách, siêu thị, cửa hàng, công ty trên cả nước. Tuy nhiên để chọn được nơi bán bản đồ uy tín chất lượng thì không phải dễ. Để mua bản đồ tỉnh Bắc Giang với thông tin mới nhất, chính xác nhất bạn cần chú ý tới những vấn đề sau:

  • Chất liệu để làm bản đồ
  • Thông tin bản đồ có mới và chính xác không
  • Dịch vụ lắp đặt, giao hàng

Với tấm bản đồ Bắc Giang trong tay, bạn có thể tìm hiểu sơ bộ về vị trí, địa lý, kinh tế, văn hóa,du lịch,…. của tỉnh. Hi vọng, qua bài viết này bạn đã có một vài thông tin hữu ích cho mình trong việc tìm hiểu cuộc sống, con người nơi đây cũng như tìm mua bản đồ Bắc Giang ở đâu. Chúc bạn có một chuyến đi thật ý nghĩa.