0903.061.567HotLine

Mr.Thành: 0903.061.567

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandotreotuonghcm@gmail.com

SẢN PHẨM MỚI NHẤT

Chuyên Bán Bản Đồ Việt Nam

Bản đồ là một trong những công cụ quan trọng trong việc tra cứu và tham khảo địa lý. Các loại bản đồ Việt Nam hiện nay đa phần đều đáp ứng được nhu cầu dạy học, tra cứu trong công sở hay là trưng bày,… nhiều loại bản đồ khổ lớn được sản xuất phù hợp với việc treo tường, giảng dạy trong trường học. Trong bài viết này, bandotreotuongkholon.com sẽ giúp bạn hiểu hơn về các loại bản đồ treo tường Việt Nam phổ biến nhất hiện nay.

Các loại bản đồ Việt Nam theo kích thước

Bản đồ Việt Nam Khổ (cỡ) lớn - nhỏ

Bản đồ Việt Nam Khổ (cỡ) lớn – nhỏ

Bản đồ là một bản vẽ thu nhỏ tỉ lệ so với kích thước thật, các loại thường phải mô tả được chi tiết các đặc điểm của khu vực được vẽ. Tùy theo kích thước thu nhỏ và mục đích sử dụng, các loại bản đồ được tạo ra với những kích thước khác nhau, và được chia thành hai khổ (cỡ) là lớn và nhỏ.

Bản đồ Việt Nam khổ (cỡ) lớn

Các loại bản đồ khổ lớn được sử dụng để treo tường, thuyết giảng, triển lãm,… chúng thường có ưu điểm là rõ ràng chi tiết, các đường vẽ nhiều dễ dàng nhận thấy mà ít có sự chồng lấn. Ưu điểm nữa của loại này là nó có không gian để chứa nhiều thông tin bổ sung hơn, giúp người đọc hiểu chi tiết hơn về nội dung của bản đồ. Với những ưu điểm đó của loại này nên nó thường được sử dụng để triển lãm, giảng dạy và dùng để treo tường trong các văn phòng, công sở,… Tuy nhiên nó có một nhược điểm là to, và khó mang vác di chuyển nên thường nó không được dùng để mang đi du lịch.

Bản đồ Việt Nam khổ (cỡ) nhỏ

Khắc phục nhược điểm của loại khổ lớn, thì bản đồ khổ nhỏ rất dễ dàng được mang đi lại do kích thước không quá lớn của nó. Tuy nhiên nó lại không thể đạt được nhiều ưu điểm như bản đồ khổ lớn là có thể chứa nhiều thông tin. Nhưng với đặc điểm, địa hình, kích thước của Việt Nam thì nó dễ dàng được biểu diễn một cách đầy đủ trên một bản đồ khổ nhỏ. Loại bản đồ này thường được sử dụng để đi du lịch, hành trang cho các tài xế hoặc được dùng để tham khảo,… Cơ bản thì nó vẫn đáp ứng được nhu cầu và vẫn mang đầy đủ thông tin cần thiết.

Các loại bản đồ Việt Nam theo danh mục

Không thể biểu diễn hết tất cả mọi thứ lên một bản đồ, điều này sẽ làm nó trở nên dày đặc và chồng lấn các chi tiết với nhau, nhất là với địa hình Việt Nam, việc làm tất cả trên một bản đồ là điều không thể. Thế nên bản đồ Việt Nam thường được phân ra các mục cụ thể, mỗi mục bản đồ sẽ chuyên về hình thể nhất định để mô tả chi tiết nhất về nó có thể. Hai loại danh mục phổ biến là:

Bản đồ Việt Nam về Giao thông đường bộ

Bản đồ Giao thông đường bộ Việt Nam

Bản đồ Giao thông đường bộ Việt Nam

Bản đồ loại này sẽ mô tả chi tiết về giao thông đường bộ ở Việt Nam. Với địa hình và giao thông đường bộ phức tạp như ở Việt Nam thì loại đây là loại bạn cần để tham khảo. Trên những chuyến đi xa, bạn nên có một tấm bản đồ giao thông đường bộ Việt Nam để tìm đường đi hoặc xem những đoạn đường phía trước. Mặc dù smart phone có thể giúp việc này tốt hơn nhưng bạn biết đó các loại maps trên điện thoại hiện không thể mô tả đầy đủ chi tiết về Việt Nam, hơn nữa những sự cố với điện thoại sẽ không bao giờ xẩy ra với bản đồ giấy.

Bản đồ Việt Nam về hành chính

Bản đồ hành chính là một loại bản đồ đặc biệt, được sử dụng phổ biến ở Việt Nam, cung cấp đầy đủ thông tin về địa hành chính, chính xác nhất. Các loại bản đồ này thường được thiết kế theo chuẩn với tất cả thông tin được chính quyền cung cấp nên tỉ lệ chính xác lên đến 100%. Loại bản đồ này có hai loại phổ biến là loại bản đồ hành chính quốc gia Việt Nam và loại theo địa phương.

Bản đồ hành chính Việt Nam

Bản đồ hành chính Việt Nam

Các loại bản đồ Việt Nam theo địa phương

Bản đồ theo địa phương là một loại bản đồ nằm trong danh mục bản đồ hành chính Việt Nam. Loại này giúp người đọc hiểu chi tiết hơn về một địa phương cụ thể, Các loại theo địa phương phổ biến là:

Bản đồ tỉnh thành phố

Loại này mô tả cụ thể một địa hành chính của một tỉnh, một thành phố ở Việt Nam. Loại bản đồ này sẽ được in nhiều chi tiết để mô tả chi tiết về đặc thù ở địa phương đó. Thông thường nó được in với nhiều thông tin bao gồm giao thông đường bộ, hành chính và các vùng kinh tế, thành phố đặc thù của địa phương đó.

Bản đồ quy hoạch dự án

Loại này thường được thiết kế dành riêng cho một dự án quy hoạch cụ thể. Không phải là loại bản đồ phổ biến nhưng nó là một loại cần có trong các công trình dự án quy hoạch có quy mô lớn. Ở Việt Nam việc sử dụng các bản đồ quy hoạch còn là một sự bắt buộc để công khai hoặc phân tích, đánh giá,….

Bản đồ du lịch

Loại này được thiết kế để thể hiện chi tiết địa điểm du lịch. Ở Việt Nam loại này rất phổ biến với khách du lịch, trên loại này khách du lịch có thể tìm thấy những danh mục du lịch, danh lam thắng cảnh, những địa điểm lịch sử ở Việt Nam.

Vậy ở đâu bán mua bán bản đồ Việt Nam chất lượng thẩm mỹ cao sắc nét tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM

Mua bản đồ Việt Nam ở đâu là tốt nhất?

Mua bản đồ Việt Nam ở đâu là tốt nhất?

Mua bản đồ Việt Nam ở đâu là tốt nhất?

Lựa chọn một nơi để đặt mua bản đồ ở Việt Nam là điều không khó, tuy nhiên trước khi quyết định mua một loại bản đồ nào đó bạn cần được tư vấn của bên chuyên môn. Bản đồ là một loại tài liệu đặc biệt với rất nhiều loại và thông tin, nếu bạn không tìm đến một nơi uy tín có chuyên môn để mua thì rất có thể sẽ mua phải những loại bản đồ không mô tả đúng những thứ cần và nó sẽ trở thành lãng phí.

Tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM thì mua bản đồ ở đâu?

Tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM thì mua bản đồ ở đâu?

Tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM thì mua bản đồ ở đâu?

Công Ty TNHH Thiết Kế In Ấn Bản Đồ Khởi Minh địa chỉ tại 188 Quang Trung, Phường 6, Quận Gò Vấp, TPHCM là một địa chỉ tin cậy để quý khách đặt hàng các loại bản đồ. Nếu bạn ở tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, hay bất cứ nơi đâu trên lãnh thổ Việt Nam, mong muốn có một loại bản đồ phù hợp thì có thể gọi ngay cho chúng tôi theo số máy: 0903 061 567 để được tư vấn hoặc truy cập website https://bandotreotuongkholon.com để đặt hàng sản phẩm mong muốn.

Tại sao nên mua bản đồ tại bandotreotuongkholon.com?

Chúng tôi là một đơn vị cung cấp các loại bản đồ uy tín và chất lượng nhất Việt Nam với đội ngũ dày dặn kinh nghiệm, am hiểu có kiến thức về địa lý và chuyên môn tốt sẵn sàng tư vấn cho khách hàng có sự lựa chọn tốt nhất. Với cam kết đến từ chúng tôi, bạn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm và những thông tin trên bản đồ là chính xác và thẩm mỹ cao sắc nét đến từng chi tiết.

Nguồn: ban do viet nam